Hiện nay Vận động viên thể dục dụng cụ ngày càng mặc khiêu gợi

Trang phục thi đấu của các nữ vận động viên thể dục dụng cụ thời trước vốn rất đơn giản và được ví như đồ tắm của các bà mẹ. Kiểu dáng thường thấy đó là phần hông khoét thấp, trông khá tù và đơn điệu. Phần phía sau quần được ôm hết mông.

Cùng nhìn lại sự thay đổi đáng chú ý của trang phục thi đấu của các nữ vận động viên bộ môn thể dục dụng cụ.
1468758247-146839728731425-1
Các “ông lớn” làng thể thao như Mỹ, Trung Quốc đã gửi đội vận động viên thể dục dụng cụ của mình tới Rio để chuẩn bị sớm cho Thế vận hội mùa hè 2016. Thế vận hội Rio sẽ khai mạc vào tháng 8 sắp tới. Nhân sự kiện này, hãy nhìn lại sự thay đổi rõ rệt trên trang phục thi đấu của các vận động viên nữ bộ môn này từ những thập niên 70 thế kỷ trước cho tới nay.
1468758248-146839728790800-a
Chúng ta quá quen với hình ảnh các nữ vận động viên thể dục dụng cụ mặc bộ áo liền quần ngắn làm từ vải co giãn giống đồ bơi một mảnh. Cũng cùng là kiểu áo liền quần leotard, nhưng trước kia nó có kiểu dáng đơn giản còn hiện nay nhiều bộ leotard của nữ vận động viên không chỉ sặc sỡ mà còn có thể đính tới 3500 – 4000 viên pha lê cầu kỳ, lấp lánh.

Những bộ leotard đính đầy hạt lấp lánh của các nữ vận động viên tham dự thế vận hội những mùa gần đây

Trang phục thi đấu của các nữ vận động viên thể dục dụng cụ thời trước vốn rất đơn giản và được ví như đồ tắm của các bà mẹ. Kiểu dáng thường thấy đó là phần hông khoét thấp, trông khá tù và đơn điệu. Phần phía sau quần được ôm hết mông.
1468758248-146839728792053-ava
Vì bộ môn thể dục dụng cụ được phát triển, lấy ý tưởng từ những điệu nhảy nên trang phục của bộ môn này đều được thiết kế sao cho người mặc có thể tự do di chuyển và hoạt động. Loại vải may trang phục luôn là vải co giãn nhiều chiều, ôm sát cơ thể cơ bắp của các vận động viên.

Khoảng vài chục năm sau, trang phục của các nữ vận động viên thể dục dụng cụ có sự thay đổi rõ hơn. Phần hông được đưa lên cao hơn, giúp các cô gái khoe được rõ hơn vẻ đẹp hình thể.

Tại Thế vận hội năm 1976, nữ vận động viên Nadia Comaneci thi đấu với một bộ leotard có chi tiết trang trí là các sọc màu đỏ vàng, xanh tượng trưng cho quốc kỳ của đất nước Rumani. Đây là kiểu trang trí quen thuộc trên trang phục của các nữ vận động viên trong khoảng thời gian này. Bộ đồ của Nadia không quá ôm chẽn lấy thân người. Phần cổ chữ V đơn giản.

Bộ đồ của Nadia thậm chí còn cầu kỳ hơn so với đối thủ chính của cô đến từ Soviet là nữ vận động viên Nellie Kim 17 tuổi. Cô gái tài năng mặc bộ leotard đơn màu tím cổ viền trắng. Nellie Kim thường thi đấu với bộ áo liền quần có chỉ riêng một màu sắc như vậy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>